Kinh nghiệm xin học bổng đi du học – Phần 1

0

 

        Vấn đề lớn nhất của chúng ta khi đi du học đó là vấn đề tài chính. Học bổng có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như học bổng chính Việt nam, học bổng chính phủ nước ngoài, hay đến từ các trường đại học. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về học bổng mà rất nhiều người quan tâm hiện nay, đó là học bổng đến từ các trường Đại học.

         Trước tiên các bạn phải có mục tiêu đi nước nào: Anh, Mỹ, Tây Ban Nha…Chúng ta hãy xem các trường đại học tên tuổi nằm trong danh sách nào đó, thì chúng ta hãy nhắm vào. Sau đó bạn vào website các trường đại học xem họ có những khóa học nào, để bạn đăng kí. Bạn có thể đến các trung tâm tư vấn du học, họ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin. Tuy nhiên bạn phải thực sự tỉnh táo, vì hầu hết các trung tâm họ thường tư vấn cho các trường mà họ đại diện trong đó, còn có nhiều trường tốt hơn họ sẽ không nói cho bạn biết vì họ không làm đại diện. Vì thế bạn vẫn nên vào website của các trường đó để tìm kiếm, sẽ có đầy đủ thông tin, lịch học trên đó.

         Thông thường, các trường đại học trao học bổng cho những sinh viên có tiêu chí nhất định, nên bạn hãy đọc thật kĩ tiêu chí của các trường đại học đó là gì nhé.

         Một số giấy tờ cần chuẩn bị:

1.Bảng điểm, cái này bạn không thể làm màu được rồi.

2. Điểm Ielts: cái này là điều chắc chắn bạn phải có, bạn phải chuẩn bị ít nhất 2 năm cho việc học tiếng anh này, điểm càng cao càng tốt.

3.Thư giới thiệu: Bạn cần đến 2 thư giới thiệu, một thư đến từ thầy cô giáo của mình, còn một thư đến từ công ty tuyển dụng. hoặc nếu bạn chưa đi làm, bạn có thể xin đi thực tập ở các tập đoàn lớn. Điều đặc biệt, khi viết thư giới thiệu, bạn phải khen mình hết lời đấy, không phải là nói dối nha, mà là nói quá sự thật lên một chút thôi. Bởi vì đó là cách thể hiện, rằng bạn đặc biệt, tại sao họ lại phải đầu tư tiền cho bạn đi học ở đó.

Leave A Reply

Your email address will not be published.