in

9 mẹo học tập cực hiệu quả cho trẻ nhỏ

1. Chia nhỏ ca học

Nhiều người cho rằng việc học liên tục hàng giờ sẽ mang lại kết quả cao trong học tập. Tuy nhiên đó là một nhận định sai lầm. Việc kéo dài thời gian học sẽ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và não bộ bị qúa tải bởi lượng kiến thức nạp vào.  Phương pháp đúng chính là chi nhỏ các ca học mà lý tưởng nhất la những ca học 20p – 30p trong tuần. Nh vậy não bộ vừa có thể dễ dàng tiếp thu kiên thúc và cũng không bị mệt mỏi. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, việc học tập liên tục trong nhiều giờ sẽ khiến bé trở nên chán nãn và cơ thể trở nên suy kiệt

2. Tạo thói quen học tập

Não bộ chúng ta hoạt động tốt theo những thói quen đã hình thành từ trước. Bạn nên tạo cho bé một thói quen học tập theo giờ giấc cụ thể và ổn định. Điều nàu sẽ sinh ra các phản ứng có điều kiện khiến bé đạt hiệu quả cao hơn cũng như hình thành thói quen hoạt động não tốt hơn mỗi khi đến thời gian học tập.

3. Thẻ từ

Thẻ từ là dụng cụ học tập còn khá xa lạ ở Việt Nam, tuy nhiên việc sử dụng thẻ từ sẽ mang lại những kết quả nhất định bởi sự phân loại rõ ràng và mạch lạch của công cụ hỗ trợ học tập này.

4. Thiết lập mục tiêu

Mọi thứ sẽ đơn giản hơn nếu bạn đưa ra một mục tiêu cố định cho bè. Thay vị yêu cầu bé học giỏi tất cả các môn bạn nên quan sát và đưa ra mục tiêu cụ thể có từng kế hoạch học tập của bé vì như thể sẽ giúp bé nhận biết và hiểu được bản thân nên làm gì trong học tập cũng những những thành quả học tấp ấy sẽ đem lại kết quả gì trong tương lai, nếu bé hiểu được những điều ấy bé sẽ chăm chỉ học tập hơn.

 

Các mẹo học tập cho trẻ nhỏ

5. Phương pháp học

Không phải phương pháp học tập nào cũng thích hợp cho tất cả mọi người. Ở từng người khác nhau sẽ có những phương pháp học tập khác nhau. Bạn nên quan sát và tìm ra phương pháp học tập phụ hợp với bé. Chớ dại dột ép buộc bé học theo những phương pháp hoàn toàn trái ngược với tính cách của bé, điều này chỉ gây phản tác dụng chứ không mang lại hiệu quả nào.

6. Luyện tập

Thay vì cứ học kiến thức lý thuyết, bạn nên cho bé làm những bài tập thực hành, điều này sẽ kích thích óc sáng tạo cũng như tinh thần ham học hỏi của bé

7. Tạo không gian học tập

Một không gian học tập sạch sẽ và ngăn nấp sẽ mang lại cảm hứng nhiều hơn một nơi bừa bộn và dơ bẩn. Vậy nên hãy chuẩn bị cho bé một không gian học học tập phù hợp để kích thích tinh thần ham học hỏi của bé nhé!

8. Âm nhạc

Cách chuyên gia đã nghiên cứu rằng, âm nhạc sẽ khiến trí não con người trở nên thông minh hơn. Việc cho bé nghe các bài nhạc cổ điển sẽ thúc đẩy khả năng học tập của bé cũng như sẽ rèn luyện được tính cách điềm tĩnh của bé ngay từ nhỏ.

9. Những thứ gây mất tập trung

Bạn nên chú ý giữ cho không gian học tập của bé được yêu tĩnh mỗi khi bé học bài. Đừng nên làm việc gì khiến bé trở nên phân tâm ví dụ như xem ti vi hoặc chời điện thoại trước mặt bé. Điều này sẽ khiến bé không thể nào tập trung cho việc học.

Lên kế hoạch ôn thi cho một buổi sáng năng động

13 Nguyên tắc dạy dỗ trẻ nhỏ của một bà mẹ thông minh