in

Lên kế hoạch ôn thi cho một buổi sáng năng động

Nhiều bạn thường nghĩ ôn thi vào buổi tốt trước khi thi sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong học tập, tuy nhiên đó hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Việc sử dụng quá nhiều chất xám vào buổi tối trước khi bắt đầu kỳ thi sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau. Thay vì như thế, bạn nên nghĩ ngơi trước ngày thi, thư giản đầu óc. Hãy thực hiện kế hoạch ôn thi vào một ngày cách đó khoảng 1 tuần, đặc biệt ôn thi vào buổi sáng sẽ giúp bạn nhớ bài lâu hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Sau đây giaoduc.tv sẽ giới thiệu đến các bạn một kế hoạch ôn thi tuyệt vời cho một buổi sáng năng động

Ké hoạch ôn thi cho một buổi sáng năng động

Các chuyên gia nghiên cứu rằng, bộ não con người hoạt động tốt nhất bắt đầu vào lúc 5h sáng, vậy nên hãy thứv dậy vào thời gian đó, vận động cơ thể một chút, uống một ly nước lọc, bạn sẽ thấy sự khác lạ trong cơ thể của mình.

Sau 30p hoặt động làm nóng cơ thể cũng như tinh thần đã tỉnh táo hơn, bạn hãy bắt đầu bắt tay vào việc ôn thi. Không khí trong lạnh vào buổi sáng cùng cảm giác se se lạnh dễ chịu sẽ khiến bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Sau 1 tiếng ôn thi bạn nên dừng lại để bộ não có thể nghĩ ngơi đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Đừng quá tham lam khi cảm thấy cơ thể vẩn có thế nạp thêm kiến thức vì điều đó sẽ khiến bộ não bạn bị quá tải và cơ thể bạn cũng sẽ trở nên nhanh chóng mệt mỏi. Bửa ăn sáng là vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp thức đẩy quá trình trao đổi chất và tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Sau khi ăn sáng và nghĩ ngơi khoảng 30p, bạn hãy tiếp tục việc học của mình, lúc này bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng.

Sau 1 tiếng ôn bài, bạn tiếp tục dừng lại trong 15p để bộ não được thư giản và tiếp tục ôn bài trong 1 tiếng nữa. Sau đó bạn nên uống một cốc nước cam và ăn ít hoa quả để bổ sung vitamin cho cơ thể, đồng thời nghỉ ngơi thêm 15p

Tiếp tục ôn bài trong một tiếng sau đó dừng lại 15p và uống một cốc nước lọc.

Sau khi nghĩ ngơi bạn lại tiếp tục ôn bài trong một 1 tiếng nữa sau đó thì dừng và bắt đầu ăn trưa. Và thế là bạn đã có một buổi sáng ôn thi tuyệt vời.

Mô hình giáo dục STEM-Trẻ học được gì theo định hướng STEM?

9 mẹo học tập cực hiệu quả cho trẻ nhỏ